Trong khi các kênh đầu tư khác đang gặp nhiều rủi ro thì thị trường bất động sản đang phát triển không ngừng, nhiều người có tiền đã và đang lựa chọn thị trường bất động sản làm nơi cất giữ tiền bạc an toàn cũng như sinh lợi về sau. Trong đó, đầu tư đất nền đang lên ngôi, nhiều nhà đầu tư đang đổ xô vào mua đất nền đầu tư lướt sóng nhằm tạo ra lợi nhuận  về sau mà quên mất tìm hiểu về một số kinh nghiệm xương máu khi đầu tư đất nền. Sau đây là 5 kinh nghiệm cần thiết cho mọi nhà đầu tư khi lấn sân vào mảng đầu tư đất nền thu lợi nhuận.

1. Xác định rõ nguồn vốn cần đầu tư là bao nhiêu
Xác định đúng tiềm lực tài chính của mình khi quyết định đầu tư
Khi bạn đã quyết định đầu tư đất nền, bạn nên xác định rõ nguồn vốn cần đầu tư là bao nhiêu để biết đường liệu cơm gắp mắm. Không mua nền đất vượt quá túi tiền của mình hay mua nền có giá trị quá cao sẽ dẫn tới khó thanh khoản về sau. Nếu mua nền đất vượt quá túi tiền của mình sẽ dẫn tới việc bạn phải đi vay mượn gia đình, bạn bè, ngân hàng, gánh một khoản vay bạn phải gồng mình để chi trả. Trường hợp bắt buộc phải vay, bạn phải tính toán lãi suất, khả năng chi trả của bản thân xem mình có đủ sức chịu được áp lực không mới quyết định vay.

2. Cần xác định rõ mức kì vọng  đầu tư là bao nhiêu
Thị trường bất động sản đang mang lại cho các nhà đầu tư khoản lợi nhuận khổng lồ
Trong quá trình đầu tư, nhà đầu tư nên xác định rõ mức kì vọng đầu tư là bao nhiêu cũng như thời gian đầu tư có thể chấp nhận được là bao nhiêu. Đầu tư ngắn hạn (đầu tư lướt sóng) thường chỉ kéo dài dưới 1 năm. Đầu tư trung hạn thường kéo dài từ 1 đến 3 năm. Đầu tư dài hạn thường kéo dài trên 3 năm. Tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm để nhà đầu tư định mức kì vọng đầu tư là bao nhiêu, tạo ra mức lợi nhuận là bao nhiêu. Đặt nhà đầu tư vào thế phải lựa chọn, nếu lựa chọn sai nhà đầu tư phải trả giá rất đắt. Tốt nhất nhà đầu tư nên nhanh nhạy cập nhật thị trường, nếu có lời thì bán, không nên chờ giá tăng cao hơn thì bán như vậy tính thanh khoản của sản phẩm rất khó khăn.

3. Lựa chọn vị trí để đầu tư
Các quận nội thành luôn là nơi mà mọi người hướng đến
Khi đầu tư đất nền, việc lựa chọn vị trí để đầu tư là một yếu tố quan trọng dẫn tới tính thanh khoản của sản phẩm dễ hay khó, có lời hay không.
Đầu tư đất nền không nên lựa chọn vị trí quá xa trung tâm, tuyệt đối không nên vì tham đất giá rẻ mà mua những lô đất xa xôi hẻo lánh dẫn tới việc chôn tiền vào bất động sản sau này. Nên chọn những nền đất có cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, giao thông thuận tiện, dân cư tập trung sinh sống ở đó nhiều.
Những khu đất nền thuộc vào diện quy hoạch phát triển ưu tiên của Trung Ương như: khu đô thị, đặc khu kinh tế, ven đường cao tốc, công viên, trung tâm hành chính… là những khu đất có tiềm năng giá trị sinh lời cao. Ví dụ quận 2 là đặc khu kinh tế, quận 9 là khu công nghệ cao.

4. Xác định rõ thời điểm cần xuống tiền đầu tư
Chọn đúng thời điểm xuống tiền đầu tư.
Việc quyết định xuống tiền đúng thời điểm là không hề dễ dàng đối với các nhà đầu tư, bởi vì:
Nếu xuống tiền đầu tư sớm, ngay khi dự án chưa hình thành thì mình có nhiều cơ hội để lựa chọn các lô đất đẹp, vị trí tốt, khả năng sinh lời cao trong tương lai. Tuy nhiên, với việc xuống tiền ngay khi dự án chưa hình thành, các nhà đầu tư phải đối mặt với các vấn đề như không biết dự án sẽ phát triển không? Cơ sở hạ tầng như thế nào? Có mở đường tại đây không?... Như vậy, các nhà đầu tư phải có một độ liều nhất định.
Nếu xuống tiền đầu tư khi thị trường đang nở rộ thì mức rủi ro được đẩy xuống mức thấp nhất nhưng mức giá đất tại thời điểm này khá cao và lợi nhuận thu về không đáng kể.

5. Xác định thời điểm bán để thu lợi nhuận hiệu quả nhất
Thời điểm bán hợp lý để chốt lời
Cuối cùng, để thu về lợi nhuận tối ưu nhất, các nhà đầu tư nên lựa chọn đúng thời điểm ra hàng. Không nên bán đất quá sớm vì như vậy sẽ thu về lợi nhuận không cao nhưng cũng không nên để ngâm đất quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng chôn vốn. Khi xác định được mức kì vọng lợi nhuận nhất định, nhà đầu tư nên nhanh chóng bán đất tránh tình trạng ngâm hàng lâu dẫn tới tính thanh khoản khó khăn.
Để tìm một người đồng hành uy tín, tận tâm giúp các nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường, từ đó có sự đầu tư thông thái xin hãy liên hệ với chúng tôi, anh chị sẽ được các chuyên gia bất động sản tư vấn hỗ trợ một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất.


Liên hệ đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn hoặc đi dự án thực tế 19009216