Nhắc đến những căn hộ cao cấp trước đây, hầu hết chủ đầu tư cũng như khách hàng chỉ hình dung tới loại diện tích lớn, từ 90m2 trở lên với ít nhất 2 phòng ngủ. Căn hộ diện tích nhỏ khi ấy chủ yếu thuộc phân khúc nhà bình dân, thu nhập thấp.

Tuy nhiên gần đây, trên thị trường xuất hiện hàng loạt dự án với đa số căn hộ (có thể chiếm đến 90% số căn) nhỏ song được đầu tư kỹ lưỡng về nội thất, hạ tầng, tiện ích dự án và được bán với mức giá trên dưới 2 tỷ đồng. Những sản phẩm này cũng đang ghi nhận mức thanh khoản tốt trên thị trường. 

Các căn hộ được thiết kế bố cục hợp lý

      Trong các đợt mở bán từ cuối năm ngoái đến nay, những dự án có căn hộ cao cấp có diện tích nhỏ đều ghi nhận tốc độ bán hàng khả quan. Dự án Westbay Ecopark được chủ đầu tư công bố bán hết hơn 2.000 căn trong vòng 2 tháng, dự án Mon City cũng thông báo bán hết hơn 800 căn (chiếm 80% giai đoạn một) trong vòng nửa năm, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh cũng có mức thanh khoản tốt, đặc biệt ở những căn có diện tích nhỏ...  Đặc trưng của những căn hộ này đều là loại từ 1-2 phòng ngủ, diện tích từ 45m2 đến 60m2. Thậm chí, tại một số dự án, với căn hộ hơn 80m2 nhưng cũng được thiết kế tận dụng để chia thành 3 phòng ngủ.


     Tương tự, các dự án ở TP.HCM, Vinhomes Golden River của Vingroup, 90% căn hộ diện tích nhỏ trong dự án bán ra thành công. The GoldView của TNR Holdings bán hết 100% các căn 1 -2 phòng diện tích từ 57-65m2. Đặc biệt là dự án Gem Riverside Đất Xanh trong lễ giới thiệu đợt 1 ngày 8/4 có hàng nghìn người tới tham dự và trong lễ công bố đợt 1 này Dự án Gem Riverside đã được gần 1000 khách hàng đăng ký nguyện vọng mua các căn hộ có diện tích nhỏ.

       Không chỉ chuyển hướng diện tích nhỏ, các chủ đầu tư cũng mạnh tay xây dựng tiện ích, tỉ mỉ hơn về nội thất, hạ tầng để thu hút người mua nhà. Dự án Gem Riverside được chủ đầu tư xây dựng thêm các tiện ích như công viên, hồ bơi, khu vui chơi,  mua sắm và trường học, đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Nguyên nhân chủ yếu là do giá trị căn hộ loại này phù hợp túi tiền. Với loại diện tích và mức giá này, người mua cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận vốn vay ưu đãi của các ngân hàng.

      Bên cạnh đó, những dự án đã hoặc đang chuẩn bị mở bán gần đây đều nhận được sự hậu thuẫn từ phía ngân hàng. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo thanh khoản tốt cho những căn hộ này trên thị trường.


Liên hệ đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn hoặc đi dự án thực tế 19009216